DHKT

SINH HOẠT NHÓM ĐỌC KHOA KINH DOANH QUỐC TẾ

14/09/2021

Sáng nay, ngày 14/09/2021, nhóm đọc của Khoa Kinh doanh quốc tế đã có buổi sinh hoạt đầu tiên của năm học mới 2021 – 2022. Mở đầu là chủ đề “Hướng dẫn cách định dạng bài báo tự động với Rmarkdown và Zotero” trên nền tảng trực tuyến Google Meet qua sự chia sẻ đến từ TS. Bùi Huỳnh Nguyên. 

Tại buổi sinh hoạt nhóm đọc, TS. Bùi Huỳnh Nguyên đã hướng dẫn cách cài đặt các phần mềm liên quan, giới thiệu cơ chế hoạt động của chúng, đồng thời hỗ trợ các giảng viên thực hành tại chỗ. Theo đó, việc ứng dụng các phần mềm Rmarkdown và Zotero vào nghiên cứu học thuật sẽ giúp người dùng tự động hoá quy trình định dạng bài báo, giảm thiểu đáng kể thời gian, công sức và sai sót so với định dạng thủ công. Ngoài ra, hai công cụ này còn cho phép các nhà nghiên cứu tải xuống Template của các tạp chí, hội thảo, cũng như trích xuất bảng biểu và tạo ra những đồ thị trực quan chỉ bằng vài cú click chuột. 

Buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi, thảo luận không những từ các thành viên nhóm đọc Khoa KDQT mà còn từ các giảng viên khoa khác tham dự.