DHKT

SV Khoa Du lịch gây ấn tượng với chương trình biểu diễn du ca gây quỹ từ thiện ở Hội An

13/01/2016

Biểu diễn du ca gây quỹ từ thiện

(TTO) - Gần 40 bạn trẻ vừa tạo nên bầu không khí vô cùng vui tươi, sôi động trên khắp cung đường trong phố cổ Hội An (Quảng Nam) cuối tuần qua bằng chương trình biểu diễn du ca nhằm gây quỹ từ thiện mua quà hỗ trợ đồng bào vùng cao nghèo khó.

Bạn trẻ biểu diễn du ca gây quỹ làm từ thiện - Ảnh: T.Ba 

Bạn trẻ biểu diễn du ca gây quỹ làm từ thiện - Ảnh: T.Ba 

Với những tiết mục ca hát, nhảy múa mang sắc màu tươi trẻ, các thành viên trong CLB Du lịch (khoa Du lịch, Đại học Kinh tế Đà Nẵng) đã cống hiến cho người dân phố cổ cũng như du khách thập phương một bữa tiệc âm nhạc hết sức đặc sắc.

Trên mỗi tuyến đường chính thuộc trung tâm phố cổ như: Trần Phú, Lê Lợi, Nguyễn Thái Học... những bạn trẻ với trống, đàn guitar, kèn... đã phối hợp cùng nhau tạo nên vô số giai điệu rộn ràng khiến du khách và người dân hào hứng và hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa đông với tên gọi “Nhịp cầu yêu thương và nụ cười Arec” do CLB này kêu gọi.

Bạn Huỳnh Viết Nhật Hải (thành viên CLB) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên nhóm tổ chức biểu diễn du ca gây quỹ từ thiện. Mọi sự chung tay từ cộng đồng, chúng tôi sẽ dùng cho việc mua quần áo, sách vở, lương thực... giúp đỡ bà con thôn Arec, xã A Vương, huyện Tây Giang, Quảng Nam”.

 Thanh Ba - Báo Tuổi trẻ online

Link bài viết: http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20160112/bieu-dien-du-ca-gay-quy-tu-thien/1036591.htm

Báo Mực tím Online: 9x du ca giữa phố cổ Hội An

Vừa qua,  các bạn trẻ là TNV của Khoa Du Lịch Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức những buổi du ca mang đến cho phố cổ Hội An xinh đẹp một không khí tươi trẻ, hết sức mới lạ và sôi động.

Nằm trong chuỗi các hoạt động gây quỹ cho chương trình “Nhịp cầu yêu thương 2” mang tên “Nụ cười A réc”, các bạn trẻ đến từ CLB Du Lịch và LCĐ Khoa Du Lịch – ĐHKT đã mang lời ca tiếng hát của mình đến với người dân địa phương và du khách gần xa. Cùng với các nhạc cụ đơn giản như đàn ghita, trống, loa… các bạn sinh viên đã lập thành từng gánh hát đường phố cực chất. Không chỉ khuấy động bầu không khí với những bài hát quen thuộc với giới trẻ mà còn khiến người nghe lắng lòng với những bài hát ngọt ngào mà hết sức đậm đà về tình yêu, tình người nơi xứ Quảng thân thương. Mỗi tiết mục đều là một sự đầu tư hết sức công phu của các bạn nhằm cống hiến cho người xem những màn biểu diễn tuyệt vời và trọn vẹn nhất

Bạn Huỳnh Viết Nhật Hải (CLB Du Lịch) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên nhóm tổ chức  biểu diễn du ca gây quỹ từ thiện. Mọi sự chung tay từ cộng đồng, chúng tôi sẽ dùng cho việc mua  quần áo, sách vở, lương thực... giúp đỡ bà con thôn Arec, xã A Vương, huyện Tây Giang, Quảng  Nam”.

Quỳnh Như (LCĐ Khoa Du Lịch) bộc bạch: “Thú thật, lúc đầu tụi mình cũng hơi …run khi tổ chức chương trình du ca như thế này. Ban đầu, tụi mình chỉ nghĩ khi mình đem niềm vui đến  cho mọi người thì sẽ dễ dàng quyên góp hơn. Không ngờ rằng mọi người lại ủng hộ cực kì nhiệt tình, đặc biệt là các vị khách du lịch, họ còn vào cùng tham gia hát và nhảy múa để gây quỹ cùng với chúng  mình nữa.”

Chương trình tình nguyện có lẽ đã trở nên quen thuộc đối với mỗi sinh viên. Tuy nhiên, bằng sức trẻ của mình, các bạn sinh viên Khoa Du Lịch – ĐHKT -  ĐHĐN đã mang đến không chỉ niềm vui cho người dân tại địa phương cần giúp đỡ mà còn lan toả niềm vui đến tất cả mọi người xung quanh.

Trích từ Hoàng Linh - Mực tím Online

Link: http://www.muctim.com.vn/content/-/view/Thoi-su/9x-du-ca-giua-pho-co-Hoi-An;jsessionid=DD7F76AF0D93830D741ED1400606A389.as3?article=831697#.VpXo-rVsDuc.facebook