DHKT

Đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Southeastern Louisiana (Hoa Kỳ) và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

25/12/2018

Chiều ngày 24/12, PGS.TS. Minh Huynh – Đại diện khoa Quản trị Marketing – Đại học Southeastern Louisiana đã gặp gỡ PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Kinh tế để bàn thảo về các vấn đề hợp tác giữa 2 trường.

Qua lời giới thiệu của PGS.TS. Minh Huynh, Đại học Southeastern Louisiana là trường đại học công lập tọa lạc tại thủ phủ bang Louisiana với quy mô hơn 30.000 sinh viên. Trường được thành lập vào năm 1950 và xếp vị trí thứ 63 trong các trường đại học công lập tại Hoa Kỳ. Các ngành đào tạo mũi nhọn của Trường gồm: dầu khí, hóa chất, kiến trúc, kiểm toán, quản trị kinh doanh, marketing... PGS.TS. Minh Huynh hy vọng rằng buổi gặp gỡ sẽ đặt những viên gạch đầu tiên cho mối quan hệ hợp tác của 2 trường đại học công lập uy tín của Hoa Kỳ và Việt Nam.


Đại diện Trường Đại học Kinh tế bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của Đại học Southeastern Louisiana và cũng tin tưởng vào triển vọng của mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường. PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên đề xuất chương trình hợp tác liên kết đào tạo 2+2, 3+1 và đào tạo sau đại học. Đồng thời, phía Trường Đại học Kinh tế cũng đề nghị mời các giáo sư của đối tác đến Việt Nam tổ chức các workshop, seminar, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đồng tổ chức các hội thảo quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình học kỳ hè của DUE cũng sẽ là cơ hội giao lưu, kết nối giữa sinh viên 2 trường và là cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục, môi trường sinh hoạt, khám phá đất nước Việt Nam của sinh viên  Southeastern Louisiana.


PGS.TS. Minh Huynh cơ bản thống nhất với các đề nghị hợp tác của phía DUE và bày tỏ sự quan tâm đến chương trình học kỳ hè. Hai bên đã bàn thảo chi tiết về các chương trình hợp tác và cho biết sẽ tăng cường trao đổi thông qua email cũng như tại các buổi gặp gỡ tiếp theo. Đại diện 2 trường sẽ làm việc tích cực và sớm tiến tới thỏa thuận hợp tác để khẳng định cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 trương trong tương lai.

Trung tâm CNTT & TT


Liên hệ

Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

71 Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

(0236) 395-8635

interrelations@due.edu.vn