DHKT

Triển khai nhiều chương trình hợp tác mới giữa Trường Đại học Kinh tế và Đại học Westphalian (Đức)

02/12/2018

Từ ngày 12/11 đến ngày 17/11, đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế gồm: PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế và ThS. Phan Kim Tuấn – Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Westphalian (Đức). Chuyến đi đã thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường, đồng thời lãnh đạo 2 bên cũng đã thống nhất một số phương hướng hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Đoàn làm việc tại Bocholt

Cụ thể, tại cơ sở Bocholt, PGS.TS. nguyễn Mạnh Toàn đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo Trường Kinh doanh thuộc Đại học Westphalian. Đoàn đã tham quan cơ sở làm việc, tìm hiểu điều kiện học tập, nghiên cứu của giảng viên, sinh viên của cơ sở Bocholt nhằm tham khảo, áp dụng cho mô hình tại Trường Đại học Kinh tế. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên cũng tham gia giảng dạy học viên quốc tế chương trình sau đại học của Đại học Westphalian và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.


PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên tham gia giảng dạy lớp sau đại học

Đoàn tham quan cơ sở vật chất tại cơ sở Bocholt

Tại cơ sở Gelsenkirchen, đoàn công tác đã gặp gỡ và làm việc trực tiếp với Giám đốc Đại học Westphalian: GS.TS. Bernd Kriegesmann và GS.TS. Katrin Hansen – Phó Giám đốc. Tại đây, 2 bên đã trao đổi về phát triển hợp tác đào tạo, chuyển tiếp và trao đổi sinh viên, phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế. Cơ bản 2 bên thống nhất về các phương hướng hợp tác và sẽ sớm triển khai các hoạt động hợp tác tiếp theo. PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn cũng đã gởi lời mời đến GS.TS. Bernd Kriegesmann sang Trường Đại học Kinh tế tham quan và tổ chức các hoạt động học thuật. Ngài Giám đốc vui vẻ nhận lời và cho biết sẽ sắp xếp đến làm việc trực tiếp tại Trường Đại học Kinh tế trong thời gian gần nhất.

Gặp gỡ và làm việc với GS.TS. Bernd Kriegesmann (ngoài cùng, bên phải) – Giám đốc Đại học Westphalian 

Cũng tại chuyến công tác, PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên cũng đã bàn thảo với bà Nadine Hackmann – Trưởng Bộ phận Hợp tác quốc tế về các dự án hợp tác quốc tế giữa 2 trường. Đồng thời, Đại học Westphalian cũng tổ chức đoàn Trường Đại học Kinh tế tham quan không gian đổi mới sáng tạo của Trường. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn cũng gặp gỡ trực tiếp và thăm hỏi các sinh viên trao đổi của Nhà trường Đại học Westphalian.


Tham quan không gian đổi mới sáng tạo

Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế gặp gỡ và thăm hỏi các sinh viên đang học trao đổi tại Đại học Westphalian

Chuyến công tác của Trường Đại học Kinh tế và Đại học Westphalian đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng với những phương hướng hợp tác 2 bên đã thống nhất, sinh viên 2 trường sẽ có nhiều cơ hội sang học tập, trải nghiệm môi trường giáo dục tại Việt Nam và Đức.

Trung tâm CNTT & TT


Liên hệ

Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

71 Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

(0236) 395-8635

interrelations@due.edu.vn