DHKT

Hội nghị ra mắt BCH Chi hội và các Phân hội Cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng tại thành phố Đà Nẵng lần thứ I

13/11/2015

Trong không khí hân hoan hướng đến lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường, cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng các thời kỳ đã tổ chức Hội nghị ra mắt BCH Chi hội và các Phân hội Cựu sinh viên lần thứ I tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Diamond Palace vào chiều 12/11.

Điều hành Hội nghị là Ban vận động thành lập Chi hội Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế tại thành phố Đà Nẵng gồm: ông Trịnh Bằng Có – GĐ Công ty CP Du lịch Phương Đông Việt, cựu sinh viên 82K; ông Nguyễn Đình Huỳnh – GĐ Công ty CP CN hóa chất Đà Nẵng, cựu sinh viên 79K; ông Lê Diệp – GĐ Vietcombank Đà Nẵng, cựu sinh viên 77K; ông Huỳnh Tấn Vinh – TGĐ Furama Resort và một số thành viên khác.

Đến tham dự Hội nghị còn có các đại biểu đến từ Trường ĐH Kinh tế: PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Đào Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, các tổ chức Đoàn thể và đông đảo cựu sinh viên qua các thời kỳ.

Ban điều hành Hội nghị. Ảnh: Kim Tuấn

Hội nghị đã nhất trí thông qua danh sách đề cử của các cựu sinh viên về việc bầu Ban chấp hành Chi hội Cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng tại Đà Nẵng gồm 34 người. Ban chấp hành Chi hội sẽ có trách nhiệm đề ra nhiệm vụ, phương hướng hoạt động để Chi hội thực sự là ngôi nhà chung, liên kết toàn thể các thế hệ cựu sinh viên xuất phát từ mái trường Kinh tế, tạo điều kiện để cựu sinh viên cùng tham gia đóng góp và phát huy vai trò tích cực của mình vào sự nghiệp phát triển của Nhà trường thông qua các hoạt động hợp tác đào tạo, tư vấn giữa tổ chức nơi các cựu sinh viên đang công tác và Nhà trường; hỗ trợ cho sinh viên của Trường về địa điểm thực tập cũng như cơ hội nghề nghiệp; thúc đẩy phong trào và công tác khuyến học; thực hiện các chức năng góp ý, tham vấn và phản biện cho các chương trình kinh tế - xã hội; tham gia các hoạt động chuyên môn ở nhà trường như đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo, v.v...

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã kêu gọi các cựu sinh viên tham gia đóng góp tài trợ cho Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường diễn ra vào tháng 11 tới. Tổng số tiền ủng hộ trực tiếp ghi nhận được tại hội trường là hơn 100.000.000 đồng.

Hội nghị kết thúc trong không khí đầm ấm, đoàn kết. Sau hội nghị, BTC đã chuẩn bị một buổi tiệc chiêu đãi ấm cúng để các đại biểu chung vui, ghi dấu sự kiện đáng nhớ này.

Xuân Tân