DHKT

Nhiều thông tin hấp dẫn qua buổi trao đổi cùng GS. Nick Nguyen

03/08/2022

Sáng ngày 2/8, Khoa Tài chính, Khoa Ngân hàng, Khoa Kế toán tổ chức External seminar với chủ đề “Family to firm expansion: How does the ceo children number affect corporate investment?” Diễn giả GS. Nick Nguyen - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tài chính - Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand đã chia sẻ, trao đổi cùng với các giảng viên, sinh viên của ba khoa. Buổi Seminar thu hút sự quan tâm của các giảng viên, sinh viên nhà trường.


Tại buổi chuyên đề, GS. Nick Nguyen trình bày các vấn đề xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hội đồng quản trị thông minh, giảm thiểu tác động tiêu cực của công ty, việc ra quyết định chiến lược của công ty, sự cân nhắc cá nhân của các giám đốc điều hành có thể đóng vai trò quan trọng trong việc định hình kết quả của công ty.


GS. Nick Nguyen trình bày tại buổi seminar

Nội dung trình bày của giáo sư đã thu hút sự chú ý lắng nghe của các giảng viên, sinh viên. Nhiều giảng viên đặt ra nhiều câu hỏi về vấn đề đầu tư doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ tư vấn… Những thắc mắc của các giảng viên đã được GS. Nick Nguyen giải đáp, đồng thời giáo sư cũng cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về vai trò quan trọng của giám đốc điều hành trong việc định hình kết quả của công ty…


Các giảng viên cùng trao đổi, thảo luận

Buổi external seminar là cơ hội để giảng viên, sinh viên nhà trường giao lưu, tăng kết nối học thuật cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn và năng lực nghiên cứu.

GS.Nick Nguyen là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nghiên cứu Tài chính, gia nhập AUT vào tháng 2 năm 2019. Nội dung nghiên cứu, giảng dạy của giáo sư bao gồm: Quản lý Tài chính, Mô hình Tài chính Ứng dụng, Tài chính Doanh nghiệp, Phân tích Đầu tư và Quản lý Rủi ro ở cấp đại học và sau đại học, Quản trị công ty, cấu trúc vi mô thị trường, tính thanh khoản của thị trường và tài chính hành vi. Các nghiên cứu của giáo sư Nick đã được xuất bản trên nhiều tạp chí có uy tín quốc tế bao gồm: Tạp chí Nghiên cứu Tài chính, Tạp chí Ngân hàng và Tài chính, Tạp chí Thị trường Tài chính, Tạp chí Kế toán Châu Âu, Tạp chí Hành vi và Tổ chức Kinh tế, Tạp chí Tài chính Pacific-Basin, Tạp chí Thị trường Tài chính Quốc tế, Các định chế & tiền tệ, Tạp chí Hành vi và Thực nghiệm Tài chính, Kế toán và Tài chính, Tạp chí Quốc tế về Phân tích Tài chính, Tạp chí Quốc tế về Tài chính, Tài chính Định lượng, Tạp chí Tài chính Toàn cầu...


Trung tâm CNTT&TT