DHKT

 • TÌNH NGUYỆN ĐÔNG 2018 - KẾT NẮNG NGÀY ĐÔNG

  Như thường lệ, năm nay Liên chi Đoàn khoa Quản Trị Kinh Doanh tổ chức các hoạt động "tình nguyện mùa đông" vì an sinh xã hội tại thôn Đầu Gò, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam từ ngày 27-28/01/2018. Qua những chuyến đi tiền trạm thì khoa được biết, các thôn xung quanh khu vực UBND Xã (khu vực 1) đã có đường, có điện, và điều đó đã đem lại nhiều sự thay đổi cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, khu vực 2 ở bên kia sông gồm các thôn: Đồng Chàm, Thác Cạn, Đầu Gò, Ba Tớt thì lại khó khăn hơn, và dường như nơi ấy là một thế giới khác: đường đất mù cát khi trời nắng, lầy lội trơn trượt nguy hiểm khi trời mưa, không điện, không trạm y tế và không chợ, con người cũng vì thế mà nghèo nàn, lạc hậu và gần như bị cô lập với cuộc sống “bên kia sông”. Toàn xã Đại Lộc có hơn 800 hộ dân, trong đó hộ đói nghèo chiếm tới hơn 70%. Các hộ nghèo thì lại tập trung ở các thôn “bên kia sông”, đường đi tới đó rất xa xôi và hiểm trở, khó khăn lại càng khó khăn. 

   

  Một số hình ảnh tiền trạm của các bạn sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh


  Người dân ở đây hầu hết là dân nghèo, không có ruộng, thanh niên hầu hết đều thoát ly đất quê, qua sông kiếm sống nuôi bản thân, còn lại là người trung niên, người già và trẻ nhỏ, bươn chải hằng ngày với đồng lương đi rẫy thuê ít ỏi (việc nhẹ thì 20-30.000/ngày, việc nặng nhọc thì 50-60.000/ ngày),nhưng công việc lên rẫy trồng trọt trên mảnh đất cằn cỗi cũng chẳng có nhiều, thế nên bữa đói bữa đủ ăn. Mấy đứa nhỏ đi học với bộ quần áo cũ rách, chỉ có quyển vở đã sờn, đồ dùng học tập chẳng có, xe đạp cũng không, dắt nhau đi bộ hàng mấy cây số dưới cái nắng cháy rát oi ả. Mấy đứa lớn hơn, muốn đi học và có ít tiền đi học thì ngày ngày phải đi đò qua sông. Mùa mưa nước lên, nước chảy xiết, sông dữ. Nguy hiểm lúc nào cũng cận kề.

  Nối tiếp truyền thống "lá lành đùm lá rách" của ông cha, các em sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh đã lên ý tưởng kế hoạch bán hàng gây quỹ tình nguyện cũng như huy động quần áo cũ và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ những đồng bào có hoàn cảnh sống khó khăn trong những ngày đông giá rét này. 

  Một số hình ảnh gây quỹ của các bạn sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh

  Chiến dịch " Kết nắng ngày đông" của Liên chi Đoàn khoa Quản Trị Kinh Doanh đã trải qua những chặng đường dài gây quỹ với biết bao cảm xúc, kỉ niệm đọng lại trong mỗi tình nguyện viên. Liên chi đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức buổi lễ tri ân các tình nguyện viên để cảm ơn sự đóng góp, những nỗ lực cố gắng của các em sinh viên trong suốt chặng đường " Kết nắng ngày đông" vừa qua. Trong buổi lễ, những con người hòa chung nhịp đập với mong muốn giúp đỡ bà con thôn Đầu Gò đã cùng nhìn lại chặng đường sát cánh bên nhau gây quỹ vừa qua. Buổi lễ mang đến cho các em những cảm xúc thăng hoa vui vẻ khi cùng nhau chơi những trò chơi, hay những phút lắng đọng gửi tâm thư đến bà con thôn Đầu Gò.


   

   

  Một số hình ảnh trong buổi tri ân các tình nguyện viên