DHKT

TỰ HÀO SINH VIÊN NĂM TỐT CẤP TRUNG ƯƠNG

Không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện, sinh viên (SV) đến từ - Trường Đại học (ĐH) Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) Từ Thị Việt Linh (SV năm 4, ngành Kế toán, khoa Kế toán) đã ghi tên vào danh sách 198 sinh viên được tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2020.
Thời điểm này Việt Linh đang thực tập tại Công ty TNHH Kiểm toán - Thẩm định giá và Tư vấn thuế Ecovis AFa Việt Nam ở vị trí Thực tập sinh Trợ lý Kiểm toán viên. Trước đó, vào học kỳ 1 năm 3, cô “sinh viên 5 tốt” này cũng đã từng được nhận vào thực tập Kế toán tại Công ty CP Hạ tầng Viễn thông CMC - Chi nhánh miền Trung.
Sinh ra và lớn lên ở Quảng Bình trong một gia đình mẹ làm nông, bố là lao động phổ thông. Sự nghèo khó là động lực để Linh luôn nỗ lực học tập tốt. Linh bộc bạch: “Là con út trong nhà, em may mắn có điều kiện hơn để được làm những gì mình muốn, được tự do vẫy vùng thể hiện bản thân. Tuy nhiên em không coi đó là điều đương nhiên và ngủ quên trên sự ưu tiên đó. Nỗ lực học tập và rèn luyện mỗi ngày có lẽ là cách để em có thể đáp gửi lại những ưu tiên mình may mắn nhận được. Gia đình em luôn tự hào vì được Hội Khuyến học của xã (xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình - PV) công nhận là gia đình hiếu học nhiều năm liền”.
Từ cấp tiểu học và THCS, Linh đã được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn Toán và Tiếng Anh của trường. Mở đầu năm học THPT, Linh là thủ khoa đầu vào của lớp chuyên Toán. Rồi trong kỳ thi THPT, Linh đạt 26 điểm khối D. Chọn học ngành kế toán, Linh chỉ nghĩ đơn giản, kế toán là ngành học liên quan đến những con số - điều mà Linh vẫn mày mò, gắn bó trong suốt những năm tháng học trò.
“Học hết mình, chơi hết mình” hay “Học mà chơi, chơi mà học” có lẽ mô tả đúng với những năm tháng sinh viên của Linh. Học tập tốt và tham gia hoạt động đoàn thể, xã hội để trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng là mục tiêu mà Linh đặt ra. Do vậy, ngoài thời gian học ở lớp, hầu hết thời gian còn lại, Linh đều dành cho các hoạt động Đoàn, hoạt động ngoại khóa, tham gia các cuộc thi và không quên dành thời gian chơi thể thao, chơi đàn. Ngoài ra, cô bạn còn làm gia sư để trang trải cuộc sống.
Những thành tích nổi bật của Linh có thể kể đến như: điểm rèn luyện trung bình 98/100; điểm học tập trung bình 3.71/4.0; nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, cấp ĐH Đà Nẵng, cấp trường các năm học: 2018-2019, 2019-2020; đồng sáng lập dự án xã hội “Mùa yêu thương” - giúp đỡ người già neo đơn tại tỉnh Quảng Nam; giấy khen của Giám đốc ĐH Đà Nẵng vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020…; và điều vinh dự nhất đối với Linh là được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lần đầu tiên được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, Linh chia sẻ: “Khi nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, em cảm thấy vô cùng vui sướng, tự hào và hãnh diện vì đây là danh hiệu cao quý dành cho sinh viên Việt Nam. Danh hiệu này đánh dấu cho quá trình 4 năm nỗ lực, phấn đấu học tập và rèn luyện không ngừng của em tại trường ĐH Kinh tế.

Nguồn: Báo Đà Nẵng.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà